THPT Hung Nhan

Loading...

LIÊN KẾT WEBSITE

QUẢNG CÁO

Ki Niem 50 Nam Thanh lap THPT Hung Nhan


quy tai nang

50 nam thanh lap truong THPT Hung Nhan

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018: “Nở rộ” ngành, khối xét tuyển mới
Thứ năm, 22 Tháng 2 2018 22:09
 Một số trường vừa công bố phương án tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2018. Theo đó, các trường dự kiến bổ sung phương thức xét tuyển, tuyển thẳng, tổ hợp khối môn thi xét tuyển mới… Đặc biệt, có rất nhiều ngành đào tạo được mở thêm nhằm phục vụ thí sinh có thêm cơ hội vào đại học.
 

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018: “Nở rộ” ngành, khối xét tuyển mới - 1

Kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 sẽ có thêm nhiều ngành đào tạo mới để thí sinh lựa chọn. Ảnh: Q.Anh

Thêm nhiều ngành mới

Thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa có phương án chính thức cho kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 tuy nhiên, nhiều trường đã sớm có phương án tuyển sinh riêng. Đáng chú ý, rất nhiều trường đã có sự điều chỉnh mới so với kỳ tuyển sinh vừa qua như: Mở ngành đào tạo mới, xây dựng tổ hợp xét tuyển dựa trên các môn thi quốc gia… Theo danh mục giáo dục, đào tạo cấp 4 trình độ đại học vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, có trên 100 ngành mới, tăng khoảng 40% so với danh mục năm 2010. Thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngành đăng ký xét tuyển.

Đặc biệt, lần đầu tiên, việc đào tạo giáo viên có thêm nhiều ngành mới như có một loạt các ngành đào tạo sư phạm các tiếng dân tộc như: Tiếng Khmer, Jrai, X’đăng... và có thêm ngôn ngữ Ả Rập bên cạnh các ngành sư phạm ngoại ngữ truyền thống khác. Từ năm 2018, các trường sư phạm còn có thêm ngành sư phạm khoa học tự nhiên. Khối ngành khác cũng có nhiều ngành học lần đầu có mã ngành riêng như: Du lịch, an toàn thông tin, tổ chức và quản lý y tế, du lịch, bảo tồn di sản kiến trúc đô thị, quản lý đô thị và công trình…

Một số trường mở thêm nhiều ngành đào tạo mới như, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM dự kiến thêm 6 ngành mới tuyển sinh năm 2018 bao gồm: Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Quản lý xây dựng, Năng lượng tái tạo, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Sư phạm công nghệ. Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM năm nay dự kiến tuyển 3.500 chỉ tiêu bậc ĐH và 500 chỉ tiêu bậc CĐ. Ngoài các ngành đã có năm nay trường có một ngành mới là Khoa học chế biến món ăn. Tương tự, Trường ĐH Sài Gòn cũng có thêm chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh tiểu học (bậc ĐH). ĐH Công nghệ TP HCM dự kiến mở thêm 2 ngành mới: Ngôn ngữ Hàn Quốc và Việt Nam học…

Đáng chú ý, Trường ĐH Quốc gia TP HCM cũng đã có phương án tuyển sinh năm 2018 của trường, ngoài các phương thức tuyển sinh như năm 2017, dự kiến có thêm kỳ thi đánh giá năng lực. Lãnh đạo nhà trường cho biết, kết quả thi được sử dụng như một phương án tuyển sinh vào trường, kỳ thi đánh giá năng lực chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học ĐH của thí sinh như: Năng lực sử dụng ngôn ngữ, năng lực tư duy lôgic, năng lực phân tích, tổng hợp giải quyết vấn đề. Bài thi có cách tiếp cận tương tự bài thi SAT của Hoa Kỳ và bài thi TSA của Anh.

Ưu tiên đối tượng tuyển thẳng

Có thể nói, việc Bộ GD&ĐT áp dụng kỳ thi THPT Quốc gia lên tới 9 môn, trong đó có cả môn như: Giáo dục Công dân để làm căn cứ tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ khiến cho công tác xét tuyển có nhiều thay đổi so với những năm trước đây. Để đảm bảo nguồn tuyển cũng như chất lượng thí sinh phù hợp với các ngành đào tạo, nhiều trường ĐH, CĐ đã xây dựng tổ hợp môn hoàn toàn khác biệt so với các khối thi “truyền thống”. Tiêu biểu như: Trường ĐH Tài chính-Marketing bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển D96 (Toán - Tiếng Anh - Khoa học xã hội) bên cạnh các khối truyền thống là A và D1.

Để đảm bảo nguồn tuyển, nhiều trường đại học tiếp tục giữ phương án xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018, ưu tiên tuyển thẳng và xét tuyển học bạ cho những trường hợp học lực khá, giỏi. ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM năm nay xét tuyển theo 2 phương thức: Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 và ưu tiên xét tuyển thẳng. ĐH Tài chính - Marketing sẽ xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT đối với học sinh các trường THPT trên toàn quốc có đủ 3 năm học THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi. Một số trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM cũng dành nhiều chỉ tiêu để tuyển thẳng học sinh các trường chuyên trong phạm vi cả nước.

Để thu hút và có thêm lựa chọn cho thí sinh, ĐH Mở TP.HCM đã vừa ra mắt chương trình đào tạo trực tuyến với 9 ngành: Kế toán, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị nhân lực, Quản trị kinh doanh, Kiểm toán, Ngôn ngữ Anh, Tài chính - Ngân hàng, Luật học và Luật Kinh tế. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo này, người học sẽ được nhận bằng Cử nhân theo hình thức đào tạo từ xa, được Bộ GD&ĐT công nhận. Dự kiến trong năm 2018, ĐH Mở TPHCM sẽ tuyển 1.000 sinh viên học theo chương trình đào tạo trực tuyến trong chương trình đào tạo trực tuyến.

Liên quan đến tổ chức kỳ thi quốc gia và công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2018, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ trong cả nước. Theo đó, phương thức tổ chức Kì thi THPT Quốc gia trong các năm tới sẽ được giữ ổn định như năm 2017. Bộ sẽ tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội.

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư về Danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ đại học. Cụ thể, Bộ thực hiện phân loại, thống kê, bổ sung các ngành mới vào danh mục. Căn cứ các ngành được phép đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học chủ động phát triển các chuyên ngành đào tạo để đáp ứng nhu cầu xã hội. Theo danh mục mới này, có thêm hơn 100 ngành mới, tăng khoảng 40% so với danh mục năm 2010. Như vậy, tại kỳ tuyển sinh đại học 2018 các thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngành đăng ký xét tuyển.

Nguồn:
 
 

Tác Phẩm Mới

VỀ LẠI MÁI TRƯỜNG XƯA

Trường THPT Hưng Nhân

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    


quy tai nang

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay45
mod_vvisit_counterTuần này186
mod_vvisit_counterTháng này1901
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng140086

GIỚI THIỆU TRƯỜNG THPT HƯNG NHÂN

Trường THPT Hưng nhân – Được thành lập từ giữa thập kỉ 60 của thế kỉ XX đến nay trường THPT Hưng Nhân đã trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đóng góp một phần quan trọng trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhằm phục vụ tốt hơn nữa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện, của tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nửa thể kỉ trôi qua, các thế hệ thầy cô giáo người còn, người đã ra đi mãi mãi nhưng sự tâm huyết với nghề, tình yêu với học trò thì giai đoạn nào cũng luôn sắt son như một. Trong những ngày thu nắng vàng rực rỡ này, thầy và trò trường THPT Hưng Nhân đang trải qua những thời khắc khó quên hướng về kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường.

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    02273.862.320
Fax        :    0273.862.320
Email    :   thpthungnhantb@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HƯNG NHÂN

  Địa chỉ: Thị Trấn Hưng Nhân - Hưng Hà - Thái Bình

  Điện thoại/Fax: (+84) 02273.862.320

  Email: thpthungnhantb@gmail.com

  Website: www.thpthungnhan.edu.vn

  FB Chanel: www.facebook.com/www.thpthungnhan.edu.vn

Copyright 2015 WWW.THPTHUNGNHAN.EDU.VN Version 1.3 - Thiết kế & vận hành bởi CÔNG NGHỆ VIỆT .,JSCpayment