Giới thiệu phòng Tư vấn Tâm lý trường THPT Hưng Nhân

PHÒNG TÂM LÍ HỌC ĐƯỜNG

(Lắng nghe – Sẻ chia – Bí mật)

Giới thiệu phòng Tư vấn Tâm lý trường THPT Hưng Nhân

Được thành lập từ năm 2018, phòng Tâm lý học đường là mô hình ưu tiên đẩy mạnh của nhà trường với mục tiêu hướng tới cung cấp dịch vụ hỗ trợ tâm lý cho học sinh toàn trường nhằm cải thiện sức khỏe tinh thần và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh; nâng cao chất lượng học tập, nề nếp học tập và đạo đức học sinh.

MỤC ĐÍCH:

– Hỗ trợ khó khăn tâm lý, các vấn đề về học tập, các mối quan hệ.

– Phát triển tiềm năng, định hướng nghề nghiệp.

– Tham vấn cho giáo viên và phụ huynh các vấn đề liên quan đến học sinh.

ĐỐI TƯỢNG:

– Tất cả học sinh trường THPT Hưng Nhân

– Phụ huynh học sinh và giáo viên (có nhu cầu).

NHÀ TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG:

- BGH

- GVCN

– BCH Đoàn trường THPT Hưng Nhân

PHƯƠNG CHÂM LÀM VIỆC:

Tôn trọng, lắng nghe, sẻ chia và đảm bảo giữ bí mật tuyệt đối”.

Với phương châm làm việc này, phòng Tâm lý học đường hi vọng luôn nhận được sự tin tưởng của các em học sinh, tương tác hiệu quả và cùng đồng hành tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mà các em gặp phải.

Khi nào thì bạn cần đến phòng tâm lý học đường?

Các bạn học sinh trường THPT Hưng Nhân thân mến!

Bạn đã bao giờ cảm thấy mình phải mệt mỏi với những áp lực trong học tập, trong quan hệ với cha mẹ, bạn bè, bạn thắc mắc về những thay đổi tâm sinh lý của bản thân? Bạn cảm thấy mình mất định hướng trong cuộc sống? ...Nếu câu trả lời là “có” vậy liệu bạn có nên đến phòng Tâm lý học đường để được hỗ trợ không? Mỗi người khác nhau lại có những câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn có những dấu hiệu dưới đây thì bạn nên đến phòng Tâm lý học đường để được hỗ trợ.

1. Bạn đang gặp phải một sự việc làm bạn cảm thấy buồn phiền lo lắng từ lâu mà vẫn chưa thể tìm ra cách giải quyết.

2. Bạn thường xuyên cảm thấy tiêu cực (buồn bã, giận dữ…), đôi lúc bạn cảm thấy cuộc sống gần như vô nghĩa.

3. Bạn lạm dụng rượu bia, chất kích thích, tình dục… khi gặp phải vấn đề trong cuộc sống.

4. Bạn vừa trải qua một sự kiện làm bạn sợ hãi (chứng kiến tai nạn, bị cướp…).

5. Bạn vừa mất đi một người quan trọng (Có thể là cái chết của ai đó, chia tay với người yêu, phải xa cha/mẹ…)

6. Bạn không còn hứng thú, không muốn gặp ai hay làm bất cứ điều gì nữa ngay cả đó là điều bạn từng rất thích, …

Phòng Tâm lý học đường làm việc với phương châm “Lắng nghe – Sẻ chia – Bí mật”, đến đây, bạn sẽ được hỗ trợ bởi những chuyên viên có chuyên môn về công tác tham vấn và trị liệu tâm lý. Khó khăn của bạn sẽ được lắng nghe và cùng tìm hướng giải quyết. Mọi vấn đề bạn chia sẻ với chúng tôi đều sẽ được tôn trọng và giữ bí mật theo đúng nguyên tắc làm việc.

Để trực tiếp được hỗ trợ hay muốn tìm hiểu thêm, bạn vui lòng liên hệ:

* Phòng Tâm lý học đường trường THPT Hưng Nhân, tầng 2, Khu đối diện cổng (Thời gian: tất cả các ngày trong tuần; sáng: 7h30 – 11h, chiều : 14h30 – 16h)

* Email: tamlyhocduongthpthungnhan@gmail.com

Tập thể chuyên viên phòng Tâm lý học đường.

Năm 2018 : 11.866