A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT HƯNG NHÂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH NHIỆM KÌ 2020 – 2021

 

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT HƯNG NHÂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH NHIỆM KÌ 2020 – 2021

Ngày 04  tháng 10 năm 2020, Đoàn trường THPT  Hưng Nhân đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2020 – 2021 nhằm tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên trong nhiệm kì 2019-2020 và đưa ra phương hướng hoạt động công tác đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kì 2020 -2021. Đồng thời, bầu ra BCH mới có đầy đủ năng lực để đưa Đoàn trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Thực hiện hướng dẫn của Điều lệ Đoàn TNCS HCM, được sự nhất trí và chỉ đạo  của BTV Huyện Đoàn Hưng Hà, Ban Chi ủy, Ban giám hiệu trường THPT Hưng Nhân, thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học  năm học 2020 - 2021, sáng ngày 04 tháng 10 năm 2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hưng Nhân  đã tiến hành tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2021. Đại hội  được tiến hành với mục đích đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Hưng Nhân  nhiệm kỳ 2019 - 2020, xây dựng chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2020 - 2021, gắn với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của nhà trường và nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên trong nhà trường; Thông qua đại hội, Đoàn trường cũng kiện toàn và hoàn chỉnh cơ cấu nhân sự và tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên phục vụ cho hoạt động giáo dục của nhà trường trong năm học 2020 - 2021

Về dự, chỉ đạo và động viên đại hội có đồng chí  Phạm Đình Trọng - ủy viên BTV Huyện đoàn, đại diện cấp ủy Chi bộ và Ban Giám hiệu, tổ trưởng các tổ chuyên môn Trường THPT Hưng Nhân, giáo viên chủ nhiệm của 39 chi đoàn trong nhà trường, đại diện ban thường trực hội cha mẹ học sinh.. Đại biểu dự đại hội bao gồm 90 đoàn viên ưu tú  đại diện cho hơn 1800 đoàn viên, thanh niên - học sinh thuộc 40 chi đoàn.

Đến dự đại hội, các vị đại biểu đã dành tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng tuổi trẻ nhà trường. Thay mặt BCH Đoàn trường đồng chí Đào Thị Lệ Thúy – Bí thư Đoàn trường đón nhận sự quan tâm của các vị đại biểu về tham dự đại hội.

 

Đại diện chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường về chỉ đạo và động viên đại hội: Cô giáo Bùi Thị Nguyệt – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng đại hội

Thay mặt công đoàn Trường THPT Hưng Nhân : cô giáo Vũ Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch công đoàn nhà trường tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại diện hội cha mẹ học sinh trường THPT Hưng Nhân

về động viên, tặng hoa chúc mừng đại hội

Đ/c Đào Thị Lệ Thúy thay mặt BCH Đoàn trường nhiệm kì 2019 -2020 trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kì 2019 - 2020 và dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kì 2020 - 2021

 Nhiệm kì 2019 – 2020 Đoàn trường THPT Hưng Nhân có 40 chi đoàn trong đó có 39 chi đoàn học sinh với 1126 đoàn viên và 01 chi đoàn giáo viên với 29 đoàn viên, Đoàn trường luôn được sự chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Huyện đoàn Hưng Hà, của Ban Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sự hợp tác của các thầy giáo cô giáo, sự phối kết hợp chặt chẽ của các tổ chức giáo dục trong và ngoài Nhà trường ủng hộ, đặc biệt chi đoàn giáo viên là lực lượng nòng cốt tham gia các phong trào. Đoàn trường luôn giữ vững danh hiệu đi đầu trong các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực mang lại hiệu quả giáo dục cao và được đông đảo các đoàn viên thanh niên ủng hộ và tham gia.

      Các phong trào được đoàn trường chú trọng triển khai thông qua các hoạt động tiêu biểu như: Phong trào "Tuổi trẻ Trường THPT Hưng Nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã được triển khai sâu rộng đến mọi ĐVTN, dấy lên phong trào Tuổi trẻ quyết tâm học tập và hành động theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Tổ chức có hiệu quả các chương trình giáo dục chính trị, tư tưởng với các nội dung:

      + Phát thanh tuyên truyền, giao lưu theo chủ đề, thông qua các diễn đàn, tạo điều kiện cho ĐVTN được thảo luận, trao đổi đề xuất và chia sẻ các băn khoăn trong cuộc sống và các phương pháp, kinh nghiệm học tập đạt kết quả cao từ các thầy cô giáo và cựu học sinh.

      + Tổ chức thành công cuộc thi “ Viết báo tường bằng Tiếng Anh” cho các khối lớp cuộc thi đã cuốn hút các ĐVTN của các khối lớp tham gia, thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện lập thân, lập nghiệp. Qua cuộc thi, ý thức học tập, rèn luyện đạo đức của học sinh đã thay đổi tích cực đặc biệt trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay.

+ Tổ chức 01 buổi tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho 1797 ĐVTN thông qua hoạt động ngoại khóa

+ Tổ chức 02 buổi tuyên truyền về luật ATGT

+ Tổ chức 01 buổi tuyên truyền giáo dục về ý thức chấp hành pháp luật

+ Tổ chức cuộc thi “Viết và thiết kế ấn phẩm tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid – 19” thông qua cuộc thi các ĐVTN trường THPT Hưng Nhân biết và ý thức được việc chung tay cùng với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Qua cuộc thi có nhiều bài viết, ấn phẩm được sử dụng để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong phạm vi nhà trường.

Thực hiện sinh hoạt ngoại khóa theo chương trình hành động và kế hoạch triển khai của BTV Huyện đoàn về giáo dục truyền thống đạo đức học sinh gắn với giáo dục truyền thống của Nhà trường.

- Trong phong trào “xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” Đoàn trường đã trao tặng 150 chiếc bánh trưng hỗ trợ gia đình học sinh nghèo ăn tết với tổng trị giá 8.535.000 đồng,Mua tăm tre ủng hộ Hội người mù Thái Bình với số tiền 17.970.000 đồng.Mua bút ủng hộ hội người khuyết tật tỉnh Thái Bình với số tiền 6.065.000 đồng.ng hộ chữ thập đỏ huyện Hưng Hà với số tiền 5.000.000 đồng Thành lập 01 đội “Thanh niên tình nguyện - Tiếp sức mùa thi năm 2020

- Trong phong trào Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội         : Đoàn trường đã thành lập đội thanh niên xung kích gồm 15 thành viên, thường xuyên thanh tra, kiểm tra, nhắc nhở những học sinh có biểu hiện vi phạm nội quy, quy định trường học.Thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ xung kích giữ gìn trật tự, an toàn giao thông, coi việc chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông là một trong các tiêu chí rèn luyện của đoàn viên. 100% ĐVTN trong trường làm bài dự thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” do Sở GD-ĐT Thái Bình kết hợp với ban ATGT tỉnh tổ chức.Tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về ATGT cho hơn 1790 đoàn viên thanh niên học cách Lái xe an toàn và đội mũ bảo hiểm khi tham gia gia thông .Thành lập Đội Tự quản trường học gồm 15 đồng chí đoàn viên. Đội Tự quản trường học thường xuyên trực ở khu vực trong và ngoài cổng trường để giải tỏa giao thông và nhắc nhở việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện của các ĐVTN trong trường.

       - Trong phong trào Đồng hành cùng thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ học vấn đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, tỉ lệ đoàn viên thanh niên xếp loại văn hóa khá giỏi trên 90%, kết quả thi học sinh giỏi văn hóa khối 12 toàn đoàn xếp thứ 4/30 trường THPT công lập trong toàn tỉnh, Có 51 giải cá nhân trong đó:03 giải Nhất (Toán, Hóa, Địa),11 giải Nhì,20 giải Ba,17 giải Khuyến khích..Trong đó, đoàn viên Trần Minh Hiếu chi đoàn 12A2 đạt 2 giải nhất: môn Toán và Hóa học với số điểm cao nhất Tỉnh .Đội tuyển TDTT xếp thứ 10/40 trường THPT trong tỉnh.

Cũng trong nhiệm kì 2019 – 2020, Đoàn trường cũng đã làm tốt công tác xây dựng củng cố đoàn và tham gia xây dựng Đảng: Tổ chức cho 335 thanh niên ưu tú học lớp tìm hiểu về Đoàn, kết nạp được 335 đoàn viên mới nhân dịp 19/5. Đoàn trường giới thiệu 26 đoàn viên ưu tú là học sinh khối 12 tham gia lớp tìm hiểu về Đảng.

          Sau phần trình bày của đồng chí Đào Thị Lệ Thúy  Đại hội đã sôi nổi thảo luận về “Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì: 2019 - 2020” và dự thảo “Phương hướng hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2020 - 2021”.

Đồng chí Bùi Thành Trung – chi đoàn Giáo viên sôi nổi thảo luận 

Cô giáo Bùi Thị Nguyệt – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến tại đại hội

Đại hội đã được lắng nghe ý kiến phát biểu động viên, chỉ đạo của cô Bùi Thị Nguyệt  - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Phát biểu tại Đại hội thay mặt chi bộ Đảng, BGH nhà trường cô Hiệu trưởng ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật  của Đoàn trường trong nhiệm kỳ  2019 – 2020 – một nhiệm kì công tác Đoàn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covit19,đồng thời cũng  nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đoàn trường phải đặc biệt lưu ý và thực hiện có hiệu quả trong nhiệm kỳ 2020 - 2021

 Với tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo trong mọi hoạt động, nhiệm kì 2019 – 2020, đoàn trường đã vinh dự nhận được khen thưởng của các đoàn cấp trên: Đ/c Đào Thị Lệ Thúy – Bí thư đoàn trường nhiệm kì 2019 - 2020 vinh dự nhận được bằng khen của Tỉnh đoàn Thái Bình, Đoàn trường nhận được bằng khen của Tỉnh đoàn Thái Bình, đồng thời 4tập thể chi đoàn và 6 đồng chí đoàn viên xuất sắc cũng vinh dự nhận được giấy khen của huyện đoàn Hưng Hà.

Đại diện Huyện đoàn và lãnh đạo nhà trường trao thưởng động viên các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2019 - 2020

Ban chấp hành Đoàn trường THPT Hưng Nhân nhiệm kì 2020 - 2021 ra mắt tại Đại hội

Kết thúc đại hội, Đại hội đã thống nhất và thông qua nghị quyết, giao cho BCH khóa mới nghiên cứu, thực hiện các nội dung hoạt động, chỉ tiêu phấn đấu cơ bản trong nhiệm kì  2020 - 2021, đáp ứng được yêu cầu của chi ủy – BGH, Đoàn cấp trên và nguyện vọng của ĐVTN trong nhà trường. Thành công lớn nhất của Đại hội là bầu ra được 15 đồng chí tiêu biểu và xuất sắc nhất có đầy đủ năng lực, phẩm chất, nhiệt tình, bản lĩnh vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2021 để lãnh đạo Đoàn trường thực hiện thành công nghị quyết Đại hội và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

                                                          Hưng Nhân ngày 04 tháng 10 năm 2020

                                                                                      Biên tập: Nguyễn Anh Đào

                                                                                       Ảnh : Trần Ngọc Quynh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 123
Hôm qua : 304
Tháng 12 : 747
Năm 2022 : 2.625.437