KẾ HOẠCH Tổ chức cuộc thi viết và thiết kế ấn phẩm tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

HUYỆN ĐOÀN HƯNG HÀ

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT HƯNG NHÂN

Số:   - KH/ĐTN

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Hưng Nhân, ngày 25 tháng 04 năm 2020

Tổ chức cuộc thi viết và thiết kế ấn phẩm

tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra phức tạp. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong phòng, chống dịch bệnh; đồng thời phát huy tinh thần xung kích tình nguyện cũng như chia sẻ với các bác sỹ, quân nhân và các tổ chức, cá nhân nơi tuyến đầu chống dịch. Đoàn trường THPT Hưng Nhân phát động cuộc thi

“ Viết và thiết kế ấn phẩm tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19”

cụ thể như sau:

1. Mục đích, yêu cầu.

1.1 Mục đích.

- Chọn  các  bài viết, các ấn phẩm tuyên truyền  xuất sắc  để chia sẻ ra cộng đồng. Đồng thời động viên các y bác sĩ, các cá nhân, tập thể đang chung tay chống lại dịch bệnh Covid - 19.

- Phát huy sự sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong tuyên truyền dịch bệnh Covid- 19.

- Sử dụng các bài viết, ấn phẩm đạt giải vào công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong trường THPT Hưng Nhân.

1.2. Yêu cầu.

- Các tác phẩm mang tính khái quát cao, đảm bảo theo đúng nội dung phòng, chống dịch bệnh mà Bộ Y Tế đưa ra.

- Các tác phẩm mang tính thẩm mỹ rõ ràng, dễ nhớ, dễ hiểu

- Các tác phẩm dự thi không được trùng lặp với các tác phẩm đã tồn tại và được công bố, không vi phạm thuần phong mỹ tục dân tộc và phù hợp với nội dung cuộc thi.

2. Nội dung

- Chủ đề: Viết và thiết kế ấn phẩm tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

- Nội dung viết và thiết kế ấn phẩm phù hợp với nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Ngoài ra, thí sinh có thể khai thác ý tưởng từ những hình ảnh đẹp có thật hay viết thư động viên tinh thần, ca ngợi những hành động đẹp, những y bác sĩ hoặc cá nhân, tập thể trong công tác phòng chống dịch bệnh covid - 19.

3. Thể lệ cuộc thi.

3.1. Đối tượng:  Tất cả học sinh đang học tập tại trường THPT Hưng Nhân.

3.2. Thời gian tổ chức:

- Thời gian nộp bài dự thi: 28/4/2020 – 15/05/2020

- Thời gian công bố kết quả và trao giải:  Dự kiến 18/05/2020

3.3. Địa điểm nhận tác phẩm dự thi:

- Các tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ mail doantnthpthungnhan@gmail.com hoặc nộp trực tiếp về văn phòng đoàn trường THPT Hưng Nhân.

3.4 Hình thức dự thi:

- Thí sinh dự thi có thể vẽ tranh, sáng tác thơ, truyện văn xuôi, truyện ngắn thể hiện góc nhìn của mình về dịch bệnh covid -19 hay viết thư động viên tinh thần, ca ngợi những cá nhân, tập thể hoặc thiết kế ấn phẩm qua các phần mềm chuyên dụng (hình ảnh, video, clip...) tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

-  Sản phẩm dự thi có thể là của 1 tác giả hoặc nhóm tác giả( không quá 5 người).

- Thí sinh tham gia dự thi phải cung cấp thông tin đầy đủ như: Họ và tên, lớp, thể loại... Thông tin cá nhân của thí sinh không được công khai trên Fanpage của nhà trường, mà mỗi bài dự thi có 01 mã số riêng do BTC quy định.

3.5. Cách thức đánh giá chấm điểm và cơ cấu giải thưởng

* Cách thức đánh giá, chấm điểm.

- Với những bài viết và ấn phẩm đạt yêu cầu sẽ được đăng tải trên trang Fanpage THPT Hưng Nhân. Sau khi đăng tải thí sinh có thể kêu gọi bình chọn cho tác phẩm, bài viết của mình qua kênh mạng xã hội Facebook:  Like 1 điểm, cảm xúc 2 điểm, chia sẻ 3 điểm (mỗi một tài khoản chỉ được chia sẻ 01 lần). Điểm bình chọn chiếm 50% tổng số điêm. Những hành vi gian dối làm tăng lượt bình chọn thì bài thi sẽ bị hủy kết quả.

- Điểm do BGK chấm điểm chiếm 50% tổng số điểm.

* Cơ cấu giải thưởng

- 01 giải nhất: Giấy chứng nhận và  tiền mặt trị giá 300.00 đồng.

- 02 giả nhì : Giấy chứng nhận và  tiền mặt trị giá 200.000 đồng.

- 02 giải ba: Giấy chứng nhận và  tiền mặt trị giá 100.000 đồng.

- 03 giải khuyến khích: Giấy chứng nhận và  tiền mặt trị giá 70.000 đồng.

Ban tổ chức cuộc thi rất mong nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của tất cả các em học sinh trường THPT Hưng Nhân.

T/M BAN TỔ CHỨC

TRƯỞNG BAN