Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020): Lan tỏa những thông điệp về đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"

Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020): Lan tỏa những thông điệp về đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"

Kế tục truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) nhằm tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, ngày 21/7/2020 Trường THPT Hưng Nhân đã tổ chức lao động vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ thôn Trung Thượng, xã Tiến Đức. Tham gia đoàn có cô Nguyễn Thị Thu – Phó Hiệu Trưởng nhà trường, đại diện BCH Đoàn trường, thầy Đoàn Văn Tân – GVCN lớp 10 A1 và tập thể học sinh lớp 10A1

Sau đó ngày 24/7/2020 Trường THPT Hưng Nhân đã tổ chức trang trọng Lễ viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ thôn Trung Thượng - xã  Tiến Đức .

Tham gia đoàn có thầy Hà Thanh Tuyển – Phó Hiệu Trưởng nhà trường, cô Vũ Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch công đoàn, BCH đoàn trường, thầy Trần Quang Tiềm và tập thể học sinh lớp 12A2 đã tham dự Lễ viếng.

Cũng như mọi năm, Lễ viếng được tổ chức trang nghiêm, thành kính trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, những người không tiếc máu xương của mình để giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Tại nghĩa trang liệt sỹ, đoàn đã thực hiện dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân trước tượng đài và mộ các anh hùng Liệt sỹ bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ đã có công lớn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn đối với những người anh hung đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó cùng giúp giáo dục học sinh về lòng yêu nước từ đó luôn luôn số gắng học tập và rèn luyện để xây dựng quê hương.

Một số hình ảnh dâng hương, dâng hoa của các em học sinh

Năm 2021 : 1.587