A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT HƯNG NHÂN TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2019 – 2020 VÀ TRÂN TRỌNG CHÀO ĐÓN TTND- GS.TS TRẦN BÌNH GIANG – GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC – CỰU HỌC SINH KHÓA 1976 – 1979 VỀ TRAO PHẦN THƯỞNG CHO CÁC EM  HỌC SINH GIỎI, HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

TRƯỜNG THPT HƯNG NHÂN TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2019 – 2020 VÀ TRÂN TRỌNG CHÀO ĐÓN TTND- GS.TS TRẦN BÌNH GIANG – GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC – CỰU HỌC SINH KHÓA 1976 – 1979 VỀ TRAO PHẦN THƯỞNG CHO CÁC EM  HỌC SINH GIỎI, HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Thiên nhiên, đất trời đang chuyển mình trong những đầu xuân mới 2020, hòa chung trong không khí rộn ràng đó, sáng ngày 10/01/2020 trường THPT Hưng Nhân đã long trọng tổ chức lễ Sơ kết học kì I năm học 2019 – 2020. Đây là dịp để thày và trò nhà trường cùng  nhìn nhận và đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch và nhiệm vụ trọng tâm của  năm học trong học kỳ I vừa qua,  hướng tới thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Đặc biệt, buổi lễ sơ kết năm nay mang ý nghĩa động viên tinh thần vô cùng to lớn khi nhà trường được chào đón sự trở  về của TTND.GS – TS Trần Bình Giang- Giám đốc  Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức - Cựu học sinh khóa 1976 – 1979, để trao phần thưởng động viên cho các em học sinh có thành tích xuất sắc, các em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường.

Tập thể cán bộ, giáo viên trường THPT Hưng Nhân cùng các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chụp hình lưu niệm tại buổi lễ.

Trong một ngày đầu xuân nắng ngập tràn ấm áp, nhà trường rất vinh hạnh được đón tiếp TTND.GS – TS Trần Bình Giang- Giám đốc  Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cùng đội ngũ các bác sĩ của bệnh viện đã về thăm trường và dự lễ sơ kết học kì I năm học 2019 – 2020. Tham dự buổi lễ còn có các thầy cô trong BGH, hội đồng giáo dục, ban đại diện hội phụ huynh nhà trường, và hơn 1800  em học sinh THPT Hưng Nhân.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh CLB Nghệ Thuật THPT Hưng Nhân

Bài múa : Vinh quang Việt Nam

Mở đầu buổi lễ cô giáo Bùi Thị Nguyệt – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  đã giới thiệu về TTND.GS – TS Trần Bình Giang- Giám đốc  Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức – Cựu học sinh khóa 1976 – 1979 của nhà trường để các các thầy cô giáo và các em học sinh được hiểu nhiều hơn và thêm trân trọng, tự hào về một cựu học sinh ưu tú của trường, một nhân tài Việt Nam xuất sắc trong lĩnh vực Y học. Sự quan tâm ủng hộ và những đóng góp của TTND.GS – TS Trần Bình Giang đối với sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong những năm vừa qua là một minh chứng rõ nét cho tình yêu và sự gắn kết của ông với ngôi trường THPT Hưng Nhân – nơi ông đã gắn bó một phần thanh xuân của tuổi trẻ.

Cô giáo Bùi Thị Nguyệt – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng thành công của TTND.GS – TS Trần Bình Giang- Giám đốc  Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức – Cựu học sinh khóa 1976 – 1979 của nhà trường. Đồng thời báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học trong học kì I năm học 2019 – 2020.

Phát biểu tại Lễ sơ kết,  thay mặt Ban Giám hiệu cô giáo Bùi Thị Nguyệt cũng đã ghi nhận và đánh giá cao các thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong học kì vừa qua trong  việc ổn định chất lượng giáo dục, duy trì nền nếp, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi góp phần mang đến những thành tích tự hào cho lĩnh vực giáo dục mũi nhọn của trường.

Năm 2019 kết quả của đội tuyển học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh của trường tiếp tục có sự phát triển vượt bậc hơn so với cùng kì năm trước, với thành tích toàn đoàn xếp thứ 4 trên tổng số 30 trường THPT tham gia dự thi trong toàn tỉnh, với 51 giải cá nhân ở các môn. Đặc biệt nhà trường vinh dự có em Trần Minh Hiếu – học sinh lớp 12A2 đã trở thành học sinh xuất sắc nhất dẫn đầu toàn tỉnh Thái Bình trong kì thi chọn học sinh giỏi năm 2019  với  2 giải Nhất môn  Toán và môn Hóa .

TTND.GS – TS Trần Bình Giang- Giám đốc  Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức – Cựu học sinh khóa 1976 – 1979 của nhà trường phát biểu chúc mừng những thành công của nhà trường và gửi những lời động viên chân tình tới các em học sinh trường THPT Hưng Nhân.

Trở về thăm trường sau 40 năm, TTND.GS – TS Trần Bình Giang rất vui mừng trước những thành tích mà thầy và trò trường THPT Hưng Nhân đã đạt được.  Trong dòng chảy chung của công cuộc thay đổi căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà, thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được là một minh chứng thiết thực nhất cho chất lượng đào tạo của nhà trường đã  bắt kịp với những bước chuyển mình của giáo dục. Giáo sư cũng đã gửi những lời quan tâm, động viên sâu sắc tới các em học sinh toàn trường, ông mong muốn và tin tưởng rằng các thế hệ mầm non sẽ luôn nỗ lực cố gắng học tập và rèn luyện để viết thêm những thành tích vẻ vang, làm rạng danh ngôi trường THPT Hưng Nhân.

Với tất cả tình cảm trân trọng và cả niềm tự hào hãnh diện về sự thành công của các thế hệ cựu học sinh, cô giáo Bùi Thị Nguyệt – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường lên chúc mừng thành công của TTND.GS.TS Trần Bình Giang – một Nhân tài Việt Nam ưu tú- một cựu học sinh xuất sắc của trường THPT Hưng Nhân  và trao tặng ông món quà kỉ niệm trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm to lớn của ông dành cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Thay mặt tập thể CBGV,CNV và các em học sinh trường THPT Hưng Nhân cô giáo Bùi Thị Nguyệt – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng  những thành công  trong hơn 30 năm cuộc đời y đức của TTND.GS.TS Trần Bình Giang Giám đốc  Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức – Cựu học sinh khóa 1976 – 1979 của nhà trường.

Nhà trường kính tặng TTND.GS.TS Trần Bình Giang món quà kỉ niệm, trân trọng cảm ơn sự quan tâm của ông dành cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Năm 2019 với  cụm công trình “Nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh ổ bụng" TTND.GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã được vinh danh là 1 trong 12 cá nhân xuất sắc của giải thương Vinh quang Việt Nam do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng. Đồng thời cụm công trình nghiên cứu này cũng đã đạt Giải nhất  giải thưởng Nhân tài đất Việt lĩnh vực Y Dược do  TW hội khuyến học Việt Nam tổ chức. Đây là giải thưởng có ý nghĩa khoa học rất lớn, giải thưởng này cũng một lần nữa khẳng định thành công của TTND.GS.TS Trần Bình Giang – Bàn tay vàng trong ngành phẫu thuật nội soi của Việt Nam. Và đúng với ý nghĩa khuyến học, khuyến tài của giải thưởng, giáo sư đã dành toàn bộ số tiền của giải thưởng để  một phần thành lập Quỹ khuyến khích nghiên cứu khoa học của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, một phần để trao tặng các em học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó tại quê hương Hưng Hà.  Đối với trường THPT Hưng Nhân đã có 78 phần quà với tổng trị giá 50 triệu đồng đã được trao tặng đến các em học sinh đạt thành tích xuất sắc, các em học sinh nghèo vượt khó của trường.

TTND.GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức trao tặng phần thưởng cho 2 học sinh có thành tích xuất sắc nhất. ( Em Trần Minh Hiếu – 12A2- Học sinh xuất sắc nhất toàn tỉnh Thái Bình trong kì thi chọn học sinh giỏi văn hóa năm 2019 và Em Tô Thị Phương – 12A12)

TTND.GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức và cô giáo Bùi Thị Nguyệt – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng trao phần thưởng cho các em học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó.

Tại buổi lễ nhà trường cũng đã vinh danh những cống hiến của các thầy cô giáo trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi  và đội nghiên cứu sáng tạo KHKTnăm 2019

Trong những ngày đầu xuân 2020 – một mùa xuân đầu tiên của thập kỉ mới, cuộc gặp gỡ với TTND.GS.TS Trần Bình Giang như càng tăng thêm lòng yêu mến và tự hào của tập thể CBGV,NV và các em học sinh với mái trường THPT Hưng Nhân. Những phần thưởng mà ông đã trao tặng cho các em học sinh của trường cũng mang giá trị tinh thần, cổ vũ to lớn. Tất cả sẽ tạo động lực để các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường phấn đấu, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt để đạt được những thành tích cao, mang vinh dự về cho mái trường THPT Hưng Nhân.

Những cái ôm trao yêu thương, hy vọng của một vị giáo sư chân tình, cởi mở dành cho  các thế hệ mầm non tương lai chắc chắn sẽ là những kỉ niệm không thể nào quên với các em học sinh trường THPT Hưng Nhân.

Lễ sơ kết học kỳ I khép lại, nhà trường chia tay các đại biểu của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức với tình cảm quý mến cùng những dư âm tốt đẹp. Một thập kỉ mới được mở ra, một chặng đường mới lại bắt đầu, thầy và trò trường THPT Hưng Nhân quyết tâm hoàn thành những mục tiêu đề ra và giành được nhiều thắng lợi mới. Nhà trường cũng luôn mong muốn và hi vọng rằng trong tương lai trên hành trình phát triển đấy, nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các thế hệ cựu học sinh để hành trình gắn kết các thế hệ học sinh nhà trường từ trong quá khứ đến hiện tại và hướng tới tương lai sẽ luôn bền chặt, gắn bó.

Một mùa xuân mới đang đến gần xin kính chúc các quý vị, quý  thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Biên soạn: Nguyễn Anh Đào

Ảnh: Trần Ngọc Quynh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 79
Tháng 09 : 2.842
Năm 2020 : 45.305