A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT HƯNG NHÂN TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KÌ I VÀ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC MŨI NHỌN NĂM HỌC 2021 – 2022

TRƯỜNG THPT HƯNG NHÂN TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KÌ I VÀ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC MŨI NHỌN NĂM HỌC 2021 – 2022

Để đánh giá kết quả đạt được sau một học kì thi đua dạy – học, chiều ngày 29/12/2021,  trường THPT Hưng Nhân  đã tổ chức hoạt động sơ kết Học kì I trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Năm học 20221 – 2022  thầy   và trò trường THPT Hưng Nhân tiếp tục trải qua một năm học với  nhiều khó khăn. Cùng với cả nước và toàn ngành giáo dục, thầy và trò nhà trường vẫn phải “căng mình” ứng phó với những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19.

Nhiều chương trình, kế hoạch, nhiều hoạt động phải thay đổi; nhiều hình thức dạy học mới xuất hiện và có những thời điểm nhà trường phải duy trì song hành cả hình thức dạy học trực tuyến kết hợp dạy học trực tiếp.. Tuy nhiên, vượt lên những khó khăn đó, tập thể sư phạm nhà trường  vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục đại trà  và đào tạo  giáo dục mũi nhọn được duy trì và giữ vững. Các mục tiêu, nhiệm vụ lớn trong năm học đã bước đầu đạt được kết quả đáng khích lệ.

Giữ vững chất lượng đào tạo mũi nhọn.

Ngay từ đầu năm học, kế hoạch, phương án dạy và học online đã được nhà trường chủ động  xây dựng với đầy đủ, chi tiết các nhiệm vụ; trong đó có công tác ôn luyện, bồi dưỡng học sinh giỏi . Nhờ những ưu điểm trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động giáo dục cụ thể, sáng tạo, linh hoạt và dưới sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sự nỗ lực, quyết tâm và ý chí vươn lên mạnh mẽ của các thầy cô bồi dưỡng các  đội tuyển và các em học sinh, kết quả giáo dục mũi nhọn năm học 2021 – 2022 của nhà trường tiếp tục giữ vị trí ổn định. Tham gia kì thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh lớp 12  toàn trường có 63 lượt học sinh tham gia dự thi ở 9 môn thi. Kết quả có tổng số 52 giải trong đó : 01 Giải Nhất, 11 Giải Nhì, 15 Giải Ba và 25 Giải Khuyến khích. Đặc biệt  một số đội tuyển đạt thành tích cao: đội tuyển Hóa xếp vị trí  số 1 - dẫn đầu toàn tỉnh , đội tuyển Sinh, Toán, GDCD xếp thứ 6 toàn tỉnh, đội tuyển Tiếng Anh xếp thứ 8 toàn tỉnh ….. Đội tuyển tham dự cuộc thi sáng tạo KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2021 – 2022 đã vinh dự  đạt giải Ba ở lĩnh vực khoa học thực vật.

Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đại trà – giáo dục toàn diện .

Học kì 1 năm học 2021 – 2022 toàn trường có 1757 học sinh với 39 lớp.Để đáp ứng yêu cầu vừa thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học vừa đảm bảo phòng, chống dịch, nhà trường đã chủ động xây dựng các phương án, để mỗi khi dịch bùng phát hoạt động dạy – học  lại vận hành theo một phương thức mới.  Với tinh thần “dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Các tiểu ban phản ứng nhanh của nhà trường  đã chủ động về con người, máy móc thiết bị, phần mềm để dạy học trực tuyến, đảm bảo an toàn cho các em học sinh trong các đợt dịch. Với kế hoạch  dạy học  chủ động , sáng tạo của nhà trường; tinh thần nhiệt huyết của thầy cô; sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của học sinh cùng sự  ủng hộ , đồng hành của phụ huynh và các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, kết quả giáo dục đại trà của nhà trường không ngừng được nâng cao:

KẾT QUẢ TỔNG HỢP XẾP LOẠI CÁC MẶT GIÁO DỤC TOÀN TRƯỜNG

                                      HỌC KÌ I, NĂM HỌC 2021 - 2022

Cụ thể: toàn trường có 1757 học sinh đang theo học. Kết thúc học kì 1 năm học 2021 – 2022 xếp loại:  Về Hạnh kiểm : Tốt ( 96,4%), Khá   (3,1%), Trung bình (0,3%), yếu (0,2%). Về học lực: Giỏi (48,7%), Khá (49,3%), Trung bình (2,4%), Yếu (0,1%). Cũng trong khuôn khổ hội nghị sơ kết học kì 1 hiệu trưởng nhà trường cũng đã đánh giá cao việc khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra trong năm học trước; đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế khách quan do tình hình dịch bệnh…Qua đó rút kinh nghiệm trong học kì tới, phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm học.

Có thể nói, Học kì I vừa qua, thầy trò nhà trường nói riêng và toàn ngành giáo dục nói chung đã trải qua nhiều biến động với những khó khăn không nhỏ. Song, kết quả học tập của học sinh, kết quả giáo dục mũi nhọn trong học kì I vừa qua cho thấy sự nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò. Nhìn lại chặng đường đã qua để làm động lực thi đua đạt thành tích tốt hơn trong học kì II và cả năm học 2021 - 2022.  Dẫu khó khăn còn nhiều, diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, việc dạy và học trực tuyến có thể sẽ còn phải duy trì ở một thời điểm nào đó của năm học tiếp theo, nhưng với tinh thần quyết tâm và nỗ lực hết mình, tin tưởng rằng công tác giáo dục và đào tạo của trường THPT Hưng Nhân  sẽ tiếp tục có những bước phát triển vượt bậc và tạo được những dấu ấn mới.

Một mùa xuân mới đang đến rất gần, mọi thứ lại bắt đầu khi năm mới  đang đến. Hi vọng năm mới dịch bệnh sẽ biến mất, thế giới trở lại bình  thường, tập thể các thầy cô giáo, các em học sinh , các bậc phụ huynh và các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà luôn mạnh khỏe, bình an  để  tiếp tục đồng hành bên nhau hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học Thân ái !

 

                                                                                         

                                                                                     Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 122
Hôm qua : 304
Tháng 12 : 746
Năm 2022 : 2.625.436