THPT Hung Nhan

Loading...

LIÊN KẾT WEBSITE

QUẢNG CÁO

Ki Niem 50 Nam Thanh lap THPT Hung Nhan


quy tai nang

50 nam thanh lap truong THPT Hung Nhan

Năm 2014, ĐH Quốc gia Hà Nội thí điểm tuyển sinh theo đánh giá năng lực
Chủ nhật, 08 Tháng 12 2013 16:16

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cho biết, xác định sứ mệnh tiên phong, đầu tầu trong việc đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục đại học nước nhà, ĐHQGHN đang xây dựng và triển khai đề án đổi mới công tác tuyển sinh theo đánh giá năng lực, đã được thí điểm ở bậc sau đại học và sẽ có những bước đi đầu tiên cho bậc đại học vào các năm 2014 và 2015. Trong năm 2014, ĐHQGHN tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển sinh theo kì thi ba chung của Bộ GD-ĐT và dự kiến thí điểm tổ chức tuyển sinh theo hình thức đánh giá năng lực ở một số chương trình đặc biệt.

Theo đó, ĐH QGHN sẽ thí điểm tuyển sinh phương án theo đánh giá năng lực ở chương trình tài năng và chương trình tiên tiến. Cụ thể, thí sinh sẽ làm bài thi đánh giá năng lực tổng hợp với 10 năng lực cốt lõi như ngôn ngữ, khoa học tự nghiên, xã hội… thời gian làm bài khoảng từ 4 - 4,5 giờ. Kỳ thi mới này, ĐHQGHN sẽ tổ chức trước kỳ thi “3 chung” của Bộ GD-ĐT.

PGS Nguyễn Kim Sơn cho hay, sau một năm thí điểm, đến năm 2015, ĐHQGHN sẽ triển khai đại trà phương thức thi này. Khi đó, thí sinh đủ điều kiện dự thi đại học sẽ được tham gia bài thi đánh năng lực thường xuyên tại trường. Mỗi năm trường tổ chức 2 lần nhập học. 

Năm 2014, ĐH Quốc gia Hà Nội thí điểm tuyển sinh theo đánh giá năng lực
Năm 2015, ĐH Quốc gia Hà Nội triển khai đại trà hình thức thi tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực.

Tại buổi họp báo, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cho biết: “Đúng dịp kỷ niệm 20 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định đầu tiên về ĐHQGHN, Chính phủ đã ban hành Nghị định mới về ĐH quốc gia ngày 17/11/2013, cụ thể hóa một bước thực hiện Luật Giáo dục Đại học, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế và địa vị pháp lý cao của ĐHQGHN trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, tạo điều kiện cho ĐH quốc gia được tự chủ cao trong các hoạt động về đào tạo, nghiên cứu, khoa học, tài chính, quan hệ quốc tế và tổ chức bộ máy và cơ chế tài chính đặc thì do Thủ tướng Chính phủ quy định. Đó là nguồn cổ vũ và động lực to lớn đối với các thế hệ thầy và trò của ĐHQGHN”.

Kiên trì với triết lí đào tạo chất lượng cao, tới nay, ĐHQGHN đã xây dựng thành công mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực với kết cấu lô gic nội tại chặt chẽ, liên thông, liên kết cao trong đào tạo. ĐHQGHN đã tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, tiên phong trong việc phát triển đại học theo các bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo chuẩn khu vực và chuẩn quốc tế. Mỗi năm, bình quân ĐHQGHN đào tạo được khoảng trên dưới 5.000 cử nhân.

Trong thời gian tới, ĐHQGHN tăng cường các nguồn lực để xây dựng và phát triển một số ngành, chuyên ngành, tiến tới xây dựng các bộ môn, khoa, trường đại học thành viên đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, ĐHQGHN chú trọng xây dựng và phát triển các nhóm nghiên cứu được đầu tư và hoạt động theo mô hình trung tâm nghiên cứu xuất sắc theo chuẩn của nhóm 100 các trường đại học hàng đầu Châu Á làm nền tảng cho việc phát triển đội ngũ cán bộ, cho đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao.

ĐHQGHN hiện đang phấn đấu xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh, tiến tới có một trường phái học thuật có uy tín, vừa làm nóng cốt cho phát triển khoa học công nghệ và vừa làm tiền đề phát triển đào tạo đại học và sau đại học.
 

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày Chính phủ ban hành nghị định về ĐH Quốc gia Hà Nội (10/12/1993 - 10/12/2013), ĐHQGHN và Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội chợ Triển lãm và Hội nghị thương mại hóa sản phẩm khoa học - công nghệ vào ngày 29/11/2013.
Nguồn: dantri.com.vn

 
 

Tác Phẩm Mới

VỀ LẠI MÁI TRƯỜNG XƯA

Trường THPT Hưng Nhân

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    


quy tai nang

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay45
mod_vvisit_counterTuần này186
mod_vvisit_counterTháng này1901
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng140086

GIỚI THIỆU TRƯỜNG THPT HƯNG NHÂN

Trường THPT Hưng nhân – Được thành lập từ giữa thập kỉ 60 của thế kỉ XX đến nay trường THPT Hưng Nhân đã trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đóng góp một phần quan trọng trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhằm phục vụ tốt hơn nữa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện, của tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nửa thể kỉ trôi qua, các thế hệ thầy cô giáo người còn, người đã ra đi mãi mãi nhưng sự tâm huyết với nghề, tình yêu với học trò thì giai đoạn nào cũng luôn sắt son như một. Trong những ngày thu nắng vàng rực rỡ này, thầy và trò trường THPT Hưng Nhân đang trải qua những thời khắc khó quên hướng về kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường.

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    02273.862.320
Fax        :    0273.862.320
Email    :   thpthungnhantb@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HƯNG NHÂN

  Địa chỉ: Thị Trấn Hưng Nhân - Hưng Hà - Thái Bình

  Điện thoại/Fax: (+84) 02273.862.320

  Email: thpthungnhantb@gmail.com

  Website: www.thpthungnhan.edu.vn

  FB Chanel: www.facebook.com/www.thpthungnhan.edu.vn

Copyright 2015 WWW.THPTHUNGNHAN.EDU.VN Version 1.3 - Thiết kế & vận hành bởi CÔNG NGHỆ VIỆT .,JSCpayment