A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

GIÁO DỤC MŨI NHỌN CÙNG NHỮNG BƯỚC CHUYỂN MÌNH ĐẦY TỰ HÀO

GIÁO DỤC MŨI NHỌN CÙNG NHỮNG BƯỚC CHUYỂN MÌNH ĐẦY TỰ HÀO

 

Trong không khí hối hả của những ngày cuối năm 2018 sắp đi qua để cùng rộn ràng đón chào một năm mới 2019 với những niềm hy vọng mới, thầy và trò trường THPT Hưng Nhân đã cùng trải qua  những cảm xúc đầy hân hoan và tự hào với những thành tích  nổi bật từ hoạt động giáo dục mũi nhọn của nhà trường.

Năm học 2018 – 2019  với phương châm tiếp tục thực hiện “ Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu cùng tập thể sư phạm trường THPT HƯNG NHÂN vẫn luôn không ngừng đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp giảng dạy, tăng cường kỷ cương nề nếp, phát huy mọi tiềm năng, tranh thủ sự giúp đỡ của các lực lượng xã hội, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Điển hình trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 – 2019 vừa qua , đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường đã có sự bứt phá đầy nỗ lực, vươn lên xếp thứ 5 trong tổng số 30 trường THPT trong toàn tỉnh, với 41 giải cá nhân trên tổng số 56 lượt học sinh tham gia dự thi. Và trong đó có 04 giải Nhất, 08 giải Nhì, 14 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đặc biệt, trong kì thi năm nay, nhà trường rất phấn khởi có em Đỗ Thị Thùy Trang , học sinh lớp 12A1 đã xuất sắc đạt được hai giải nhất với  môn Toán học ( 19,5 điểm) và môn Vật lý ( 18,4 điểm) và trở thành học sinh xuất sắc nhất toàn tỉnh Thái Bình trong kì thi chọn học sinh giỏi khối 12 cấp tỉnh năm học 2018 - 2019.

Với những thành tích nổi bật , sáng ngày 30/12/2018 các em học sinh xuất sắc trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 – 2019 của nhà trường đã vinh dự được mời dự hội nghị tuyên dương học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 – 2019 do Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình tổ chức. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình, các đại biểu đại diện cho các trường THPT trong toàn tỉnh và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 – 2019. Về phía lãnh đạo nhà trường cô giáo Bùi Thị Nguyệt – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã cùng dự và động viên tinh thần các em.

Tại hội nghị các em đã được nghe lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình báo cáo tổng kết kết quả của kì thi chọn học sinh giỏi năm học 2018 – 2019 của toàn tỉnh. Dù rất tự hào vì so với cùng kì năm học trước kết quả thi chọn học sinh giỏi của trường THPT Hưng Nhân năm học 2018 – 2019 đã có nhiều khởi sắc  nhưng  các em vẫn luôn xác định cho bản thân mình sự cầu thị và tinh thần “ không được ngủ quên trên chiến thắng” , cần tiếp tục hướng đến những  mục tiêu tiếp theo là phấn đấu học tập tốt hơn nữa để đạt được những thành tích cao hơn đặc biệt là trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019 sắp tới.

Các em học sinh xuất sắc  trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 – 2019 của trường THPT Hưng Nhân vinh dự nhận giấy khen và phần thưởng của Sở Giáo dục & Đào tạo  Thái Bình. ( Theo thứ tự từ phải sang trái: thứ hai – Học sinh Đỗ Thị Thùy Trang xuất sắc giành hai giải Nhất môn Toán ( 19,5 điểm), môn Vật lí (18,4 điểm); thứ ba – học sinh Đỗ Thị Bình – giải Nhất môn Sinh ; thứ tư – Học sinh Vũ Văn Thành – giải Nhất môn Hóa )

Với thành tích nổi bật, là học sinh duy nhất trong toàn tỉnh đạt được giải Nhất của cả hai môn tham gia dự thi với điểm số cao, học sinh Đỗ Thị Thùy Trang  lớp 12A1 trường THPT Hưng Nhân- học sinh xuất sắc nhất trong kì thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh năm học 2018 – 2019 đã vinh dự được là một trong hai học sinh đại diện cho gần 800 học sinh đạt giải và 46 học sinh xuất sắc nhất về dự hội nghị được phát biểu ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm học tập các bộ môn khoa học tự nhiên tại hội nghị.

Học sinh Đỗ Thị Thùy Trang – học sinh xuất sắc nhất kì thi chọn học sinh giỏi khối 12 cấp tỉnh năm học 2018 – 2019 vinh dự được phát biểu chia sẻ cảm xúc trong hội nghị tuyên dương học sinh giỏi cấp tỉnh do Sở Giáo dục – Đào tạo Thái Bình tổ chức .

Trong bài phát biểu của mình, Thùy Trang rất xúc động, em đã gửi lời cảm ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc tới  Ban giám hiệu trường THPT Hưng Nhân, thầy giáo chủ nhiệm  Đoàn Văn Tân và đặc biệt là  thầy giáo Trần Quang Tiềm dạy môn Toán, thầy giáo Hòa Văn Đượm dạy môn Vật lí  cùng toàn  thể các thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm trường THPT Hưng Nhân đã luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ nhiệt tình, dành trọn tâm huyết trong giảng dạy để em và các bạn trong các đội tuyển có được kết quả như ngày hôm nay. Em cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm ơn  sự động viên kịp thời của Hội Cựu học sinh trường THPT Hưng Nhân, chính  những “thế hệ vàng” đi trước đã trở thành những  tấm gương tiếp thêm động lực để các em củng cố niềm tin và lòng quyết tâm vào bản thân mình.

Ở cuối bài phát biểu của mình, Thùy Trang đã gửi một thông điệp ý nghĩa tới tất cả các bạn học  sinh về dự hội nghị. Trong quá trình học tập điều không thể thiếu đó là mỗi người cần tạo cho mình đó là  sự hứng thú, niềm đam mê , bởi nếu  có đam mê và  “khuyến khích bản thân theo đuổi niềm đam mê và đánh thức năng lực thật sự trong mỗi con người”. Đó chính là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên dẫn dắt đến thành công trong cuộc đời mỗi người”

Buổi lễ tuyên dương là nguồn động viên sâu sắc, khích lệ tinh thần, các em học sinh đạt được thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019. Đây còn là món quà ý nghĩa để các em báo đáp, chia vui đến gia đình nhân dịp tết đến, xuân về.

DANH SÁCH CÁC EM HỌC SINH ĐẠT GIẢI CAO TRONG KÌ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH NĂM HỌC 2018 – 2019 CỦA TRƯỜNG THPT HƯNG NHÂN

                                                                         

Biên soạn: Nguyễn Anh Đào


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 55
Tháng 07 : 1.426
Năm 2019 : 17.996