A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT HƯNG NHÂN NHIỆM KÌ 2018 – 2019

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước lập nhiều thành tích hướng tới kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM . Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 – 2019. Được sự đồng ý ,chỉ đạo của chi ủy, ban giám  hiệu nhà trường, chiều ngày 29/9/2018 Đoàn thanh niên trường THPT Hưng Nhân long trọng tổ chức Đại hội  đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2018 – 2019. Đại hội  được tiến hành với mục đích đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Hưng Nhân  nhiệm kỳ 2017- 2018, xây dựng chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2018- 2019, gắn với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của nhà trường và nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên trong nhà trường; Thông qua đại hội, Đoàn trường cũng kiện toàn và hoàn chỉnh cơ cấu nhân sự và tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên phục vụ cho hoạt động giáo dục của nhà trường trong năm học 2018 – 2019.

Về dự, chỉ đạo và động viên đại hội có các đồng chí  là ủy viên BTV Huyện đoàn, đại diện cấp ủy Chi bộ và Ban Giám hiệu, tổ trưởng các tổ chuyên môn Trường THPT Hưng Nhân, giáo viên chủ nhiệm của 39 chi đoàn trong nhà trường, các đồng chí đại diện cho Đoàn trường khối THPT, TTGDNN- GDTX trong huyện. Đại hội cũng nhận được sự quan tâm của hội phụ huynh học sinh và tất cả thầy và trò nhà trường.

Đại biểu dự đại hội bao gồm 80 đoàn viên ưu tú là học sinh đại diện cho hơn 1800 đoàn viên, thanh niên - học sinh thuộc 39 chi đoàn, 10 đoàn viên là giáo viên đại diện cho Chi đoàn giáo viên.

Đại hội nhận được sự quan tâm của các vị đại biểu đại diện đoàn cấp trên, hội phụ huynh học sinh  và tất cả thầy và trò nhà trường.

Thay mặt tuổi trẻ nhà trường đồng chí Trần Hữu Đại – Bí thư đoàn trường nhiệm kì 2017 – 2018 đón nhận sự quan tâm của các vị đại biểu về tham dự đại hội:

Đồng chí Phạm Đình Trọng – Đại diện huyện đoàn Hưng Hà tặng hoa chúc mừng đại hội

Cô Bùi Thị Nguyệt – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Chi ủy, Ban giám hiệu tặng hoa chúc mừng tuổi trẻ nhà trường

Trong năm học 2017-2018, Đoàn Trường THPT Hưng Nhân  đã lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả nhiều mặt công tác Đoàn như: Đoàn trường đã quan tâm công tác giáo dục đạo đức, lối sống, nếp sống văn hóa, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng nền nếp kỷ cương cho đoàn viên thanh niên thông qua các buổi chào cờ hàng tuần, tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm của đất nước và địa phương, qua các hoạt động phong trào đoàn và thông qua đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp để định hướng, giáo dục các ĐVTN. Các phong trào được đoàn trường chú trọng triển khai thông qua các hoạt động tiêu biểu như: Chương trình “ Khi tôi 18”, cuộc thi “ English speaking contest” ,  các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, giữ gìn vệ sinh trường lớp. Đoàn trường chủ động phối hợp với đội ngũ giáo viên chủ nhiệm tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Chú trọng công tác giáo dục nhận thức pháp luật cho đoàn viên thanh niên thông qua việc hưởng ứng tham gia các cuộc thi tìm hiểu về luật giao thông đường bộ, luật bảo vệ môi trường, tìm hiểu về tác hại của ma túy…do các cấp phát động. Công tác xây dựng, rèn luyện đoàn viên được quan tâm triển khai thực hiện. Kết quả  năm học vừa qua có trên  93% đoàn viên được đánh giá xếp loại xuất sắc, đoàn trường có đoàn viên đạt giải cao nhất trong cuộc thi “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Sở GD – ĐT Thái Bình kết hợp với ban ATGT tỉnh Thái Bình tổ chức.

 Trong phong trào Đồng hành cùng thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ học vấn đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, tỉ lệ đoàn viên thanh niên xếp loại văn hóa khá giỏi trên 90%, kết quả thi học sinh giỏi văn hóa khối 12 toàn đoàn xếp thứ 7/12 bảng A và được Sở GD – ĐT Thái Bình tặng cờ vuông khen thưởng toàn đoàn, kết quả thi THPT Quốc gia với tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99,85%, có nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc các khối và có học sinh đạt điểm thi môn Toán cao nhất của tỉnh Thái Bình. Hoạt động nghiên cứu sáng tạo khoa học kĩ thuật với thành tích đạt giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh với đề  tài: “ Nghiên cứu chế tạo khẩu trang tinh dầu chống say xe”. Cũng trong nhiệm kì 2017 – 2018 Đoàn trường cũng đã làm tốt công tác xây dựng củng cố đoàn và tham gia xây dựng Đảng: kết nạp 494 đoàn viên mới, giới thiệu 20 đoàn viên ưu tú là học sinh tham gia lớp tìm hiểu về Đảng và kết nạp 2 đồng chí trong chi đoàn giáo viên vào Đảng.

Đồng chí Trần Hữu Đại – Bí thư đoàn trường nhiệm kì 2017 – 2018 trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kì 2017 – 2018 và dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kì 2018 – 2019.

Các đại biểu tham dự đại hội tiếp tục thảo luận đóng góp ý kiến hoàn thiện dự thảo phương hướng hoạt động của Đòan trường nhiệm kì 2018 – 2019

Nổi bật là tham luận của đ/c Bùi Thành Trung – chi đoàn giáo viên về vấn đề giáo dục nền nếp và nâng cao nhận thức cho ĐVTN về sử dụng công nghệ thông tin trong thời đại công nghệ hội nhập.

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu, trên cơ sở phân tích những thuận lợi và khó khăn đại hội đã nhất trí thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kì 2018 – 2019 với bốn nhiệm vụ trọng tâm: tăng cường công tác giáo dục tư tưởng đạo đức; nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa; tổ chức tốt các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT; làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng.

Đại hội đã được lắng nghe ý kiến phát biểu động viên, chỉ đạo của cô Bùi Thị Nguyệt  - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Phát biểu tại Đại hội, cô Hiệu trưởng ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật  của Đoàn trường trong nhiệm kỳ  2017-2018, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đoàn trường phải đặc biệt lưu ý và thực hiện có hiệu quả trong nhiệm kỳ 2018-2019.

Với tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo trong mọi hoạt động, nhiệm kì 2017 – 2018, đoàn trường đã vinh dự nhận được khen thưởng của các đoàn cấp trên: Đ/c Trần Hữu Đại – Bí thư đoàn trường nhiệm kì 2017 – 2018 vinh dự nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường nhận được bằng khen của Tỉnh đoàn Thái Bình, đồng thời 9 tập thể chi đoàn và 8 đồng chí đoàn viên xuất sắc cũng vinh dự nhận được giấy khen của huyện đoàn Hưng Hà.

Đ/c Trần Hữu Đại vinh dự nhận bằng khen của TW Đoàn và sự chúc mừng của ban giám hiệu nhà trường .

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, trung thực Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hưng Nhân  nhiệm kì 2018-2019 đã bầu được 15 đồng chí vào trong Ban Chấp hành Đoàn trường. Đó là 15 gương mặt tiêu biểu, nhiệt tình, tâm huyết, có năng lực đại diện cho hơn 1800 đoàn viên, thanh niên của trường THPT Hưng Nhân .

BCH Đoàn trường THPT Hưng Nhân nhiệm kì 2018 – 2019 ra mắt đại hội

Kết thúc đại hội, Đại hội đã thống nhất và thông qua nghị quyết, giao cho BCH khóa mới nghiên cứu, thực hiện các nội dung hoạt động, chỉ tiêu phấn đấu cơ bản trong nhiệm kì  2018 – 2019, đáp ứng được yêu cầu của chi ủy – BGH, Đoàn cấp trên và nguyện vọng của ĐVTN trong nhà trường. Thành công của Đại hội đã biểu lộ một cách nhất quán sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường, sự lãnh đạo của Đoàn trường. Biểu lộ tinh thần đoàn kết vượt khó, không ngừng vươn lên của tuổi trẻ nhà trường. Từ thành công của Đại hội, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ. ĐVTN trường THPT Hưng Nhân sẽ quyết tâm phấn đấu, hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội, tiếp tục đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường đi lên, góp phần cùng nhà trường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NỔI BẬT TẠI ĐẠI HỘI

Bài múa “ Thanh xuân” – chi đoàn khối 12

Trò chơi và giao lưu văn nghệ khi giải lao

Tinh thần đoàn kết, hợp tác và những nụ cười rạng ngời của tuổi trẻ THPT Hưng Nhân

                 

                                                                                             Hưng Nhân ngày 30/9/2018

                                                                                                 Biên soạn: Nguyễn Thị Đào

                                                                                                    Ảnh: Trần Ngọc Quynh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 83
Tháng 07 : 591
Năm 2020 : 28.982