A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT HƯNG NHÂN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG  NĂM HỌC 2020 - 2021

TRƯỜNG THPT HƯNG NHÂN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG

 NĂM HỌC 2020 - 2021

Khép lại năm học 2019-2020  với rất nhiều những biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 – dịch bệnh đã tác động đến toàn bộ đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam và cả thế giới , sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020, cùng với tất cả trường học trên toàn quốc, trường THPT  Hưng Nhân đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 trong tâm thế mong đợi những điều tốt đẹp, tươi sáng nhất sẽ đến trong năm học mới.

 Hòa chung trong không khí những ngày thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào khi cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 của dân tộc, vui cùng không khí háo hức, rộn ràng trong ngày hội đến trường của hàng triệu giáo viên và học sinh trên  cả nước , sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020 trường THPT Hưng Nhân đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

 Trong bối cảnh năm học 2020 – 2021 diễn ra không được thuận lợi như những năm học trước do dịch bệnh  COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp,vì vậy thực hiện sự chỉ đạo chung của toàn ngành giáo dục,  trường Hưng Nhân đã tiến hành tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 với nội dung, hình thức ngắn gọn, trang trọng, hiệu quả, tạo không khí vui tươi phấn khởi của ngày khai giảng nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp  an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Về dự lễ khai giảng chào mừng năm học 2020 – 2021, trường THPT Hưng Nhân  rất hân hạnh được đón tiếp  các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, UBND các xã thị trấn có học sinh theo học tại trường, các đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong và ngoài huyện, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, các vị đại biểu đại diện Hội cựu học sinh trường THPT Hưng Nhân tại Hà Nội cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1800 các em học sinh trong toàn trường .

Khởi động năm học 2020 – 2021 với nhiều khó khăn trước mắt nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Hưng Nhân vẫn luôn đoàn kết, vững tin nhờ sự quan tâm ủng hộ, động viên của các cấp lãnh đạo,chính quyền các địa phương, các cơ quan đoàn thể, các bậc phụ huynh, các cựu học sinh. Những lẵng hoa tươi thắm đã được gửi đến nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới đã thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất của các vị đại biểu dành cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Đại diện chính quyền  các địa phương có học sinh theo học tại trường, ông Đặng Xuân Tứ - Chủ tịch UBND Thị trấn Hưng Nhân tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đại diện hơn 1800 phụ huynh học sinh có con theo học tại trường: ông Hoàng Đình Nhưng – trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THPT Hưng Nhân tặng hoa chúc mừng.

Trong diễn văn  khai giảng chào năm học mới, cô Bùi Thị Nguyệt - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường vui mừng cho biết: Năm học 2019 - 2020, mặc dù đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến công tác giảng dạy và giáo dục, nhưng thầy trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Kết quả giảng dạy, học tập, rèn luyện của thầy và trò trường THPT Hưng Nhân tiếp tục được nâng cao, nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các cuộc thi. Trong đó, kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh vươn lên đứng 4/29 trường THPT trong toàn tỉnh; tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệpTHPT đạt 100 %,  nhiều học sinh có số điểm xét Đại học trên 25 điểm.

Phát biểu chỉ đạo cho việc thực hiện  nhiệm vụ năm học mới, cô Bùi Thị Nguyệt – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả giáo dục trong năm học mới, nhiệm vụ trọng tâm đặt ra là  phải chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục cụ thể trong nhà trường, chuẩn bị các phương án khác nhau để "trong mọi tình huống xảy ra, không ngừng việc dạy và học".   Hiệu trưởng trường THPT Hưng Nhân đề nghị mỗi thầy, cô giáo hãy tích cực đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, phấn đấu trở thành nhà giáo mẫu mực với phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng, ý thức tuân thủ pháp luật, tinh thần yêu lao động, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường cho học sinh.

Cô giáo Bùi Thị Nguyệt – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường chào đón năm học 2020  - 2021

Trong tâm thế hào hứng bước vào năm học mới,  nhà trường, Quỹ xây dựng và phát triển tài năng trường THPT Hưng Nhân đã vinh danh những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo và khen ngợi các em học sinh có thành tích xuất sắc. Thay mặt hội cựu học sinh về tham dự buổi lễ,  ông Vũ Quang Sáng( cựu học sinh khóa 1970 – 1973) đã trao thưởng động viên cho các thầy cô giáo và các em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020 và trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 của nhà trường.

Trao thưởng cho các thầy cô giáo  đạt thành tích xuất sắc trong kì thi THPT Quốc gia năm 2020

Trao thưởng và thư khen cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc kì thi THPT Quốc gia năm 2020. Các bậc phụ huynh học sinh nhận phần thưởng cho các em học sinh vì điều kiện khách quan đã không thể về dự lễ khai giảng

Khép lại chương trình lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 đại diện  Hội cựu học sinh nhà trường qua các thế hệ ông Vũ Quang Sáng – cựu học sinh khóa 1970 – 1973. Hiện là chủ tịch hội cựu học sinh trường THPT Hưng Nhân tại Hà Nội – Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Bitexco Việt Nam đã lên chia sẻ cảm xúc, gửi những lời động viên  tới các em học sinh toàn trường và truyền nguồn năng lượng tích cực cho tất cả thầy và trò nhà trường nhân dịp năm học mới.

Ông Vũ Quang Sáng – cựu học sinh khóa 1970 – 1973 – Chủ tịch hội cựu học sinh trường THPT Hưng Nhân phát biểu động viên thầy và trò nhà trường nhân dịp năm học mới

Bước vào năm học 2020-2021, năm học thứ 7 thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng – Khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; là năm học tiếp tục tích cực chuẩn bị cho việc dạy học theo chương trình và sách giáo khoa mới; thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn của Sở GD&ĐT Thái Bình về nhiệm vụ trọng tâm năm học. Năm học 2020-2021 còn là năm học đặc biệt kỉ niệm 55 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Hưng Nhân( 1965 – 2020). Với truyền thống tốt đẹp của nhà trường, bước vào năm học mới, thầy và trò trường THPT Hưng Nhân  quyết tâm đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, phát huy sáng tạo, phát huy truyền thống vẻ vang,xây dựng và  phát triển nhà trường ngày một lớn mạnh, xứng đáng là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân.

 Trở về chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới, ông Vũ Quang Sáng – cựu học sinh khóa 1970 – 1973 – chủ tịch Hội cựu học sinh trường THPT Hưng Nhân đã xúc động thể hiện ca khúc “ Về lại trường Hưng Nhân”-  ca khúc được chính ông sáng tác dành tặng mái trường nhân dịp kỉ niệm trường THPT Hưng Nhân tròn 50 năm xây dựng và phát triển. Ca khúc đã được lựa chọn là bài hát truyền thống của mái trường, giáo dục lòng tự hào cho các thế hệ học sinh THPT Hưng Nhân.

Ông Vũ Quang Sáng tặng quà chúc mừng 2 thầy cô giáo có học sinh đạt điểm tuyệt đối môn thi trong kì thi THPT năm 2020( Cô giáo Trần Thị Thanh Huyền: 02 học sinh đạt 10 điểm môn Hóa; Thầy giáo Vũ Quang Tiềm: 01 học sinh đạt điểm 10 môn Toán)

Học sinh Nguyễn Cảnh Vinh – lớp 12A2 ( niên khóa 2017 – 2020): học sinh thủ khoa khối B- học sinh xuất sắc nhất trong kì thi THPT năm 2020 trường THPT Hưng Nhân  thay mặt các em học sinh ưu tú khóa 52 về dự lễ khai giảng, phát biểu tri ân thầy cô và mái trường.

 

                                                                   Biên tập: Nguyễn Anh Đào

                                                                   Ảnh: Trần Ngọc Quynh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 63
Tháng 05 : 2.406
Năm 2022 : 19.000